Winter vacation


Image


Được nghỉ đông từ thứ 7 vừa rồi, thì ngay từ sáng đã có senpai từ Tokyo lên chơi vài ngày. Từ đây bắt đầu chuỗi ngày ăn chơi ngắn ngủi 4 ngày.

23/12
Tới ga Tomakomai từ sớm, khám mắt để mua contact lens, và đón 2 bác T, H. Trên đường về nhà tuyết bắt đầu rơi, những bông tuyết to trắng xóa, làm 2 bác TH sung sướng, chụp ảnh lia lịa. Chắc là tuyết rơi chào đón 2 bác tới Tomakomai xa xôi hẻo lánh này!
Chiều 3 anh em đi trượt băng. Lần đầu, nên đương nhiên 2 bác ngã khá nhiều, chắc ê mông phết! 2 bác T,H được 4 cô bé xinh xắn chỉ cho cách trượt. Lũ trẻ con khi nào cũng rất đáng yêu và trượt rất siêu.

Chiều tối 3 thằng đạp xe đi chợ, về nấu ăn. Tối đó có món nabe (lẩu cá vị kim chi), phồng tôm và kani (cua luộc), uống Sapporo beer. Ngon!

24/12
Đi trượt tuyết. 3 chú Malaysia, 1 chú Nhật, 3 chú VN. 7 thằng thuê 1 chiếc van loại nhỏ, tự lái đến Rusutsu, khu trượt tuyết và resort lớn nhất Hokkaido. Tôi, H và Kitajo chơi ski, còn T, Annor, Basha và Shamim chơi snow board. Khá bất ngờ khi bác H mới trượt lần đầu mà chỉ sau một hồi đã có thể trượt khá ngon lành. Tôi thì sau vài cú ngã lúc đầu do ko kiểm soát được tốc độ, cũng dần lấy lại phong độ và trượt ổn hơn năm ngoái, cua tốt hơn và tốc độ hơn.
Tối trả xe xong và đi bus về đến nhà cũng gần 10h. 3 thằng nấu xong thì cũng nửa đêm. 12h kém vài phút, Xmas dinner bắt đầu. Gà rán, chân giò luộc, salad không biết tên, vang đỏ. Tuyệt!


Image


25/12
Lại đi từ sáng sớm. Điểm đến là thị trấn nhỏ Otaru xinh xắn và Sapporo, trung tâm của Hokkaido. Otaru nổi tiếng với đồ thủy tinh màu và music box. Nhìn 2 bác TH loay hoay chọn hộp nhạc cho người yêu, thử hết bản này đến bản khác, cầm lên rồi lại đặt xuống, ra đến ngoài đường rồi lại quay lại quyết định mua, như đang thấy hình ảnh của mình vậy. Otaru có món sò nướng ngon tuyệt, đi qua rồi mà vẫn bị mùi thơm ngào ngạt níu kéo trở lại.

Tới Sapporo thì trời cũng vừa tối hẳn. Đã qua đêm Noel, nhưng cả thành phố vẫn lung linh rực rỡ những đèn trang trí, những đôi tình nhân nắm tay dạo giữa trời tuyết lạnh. Thỏa sức ngắm illumination, đi dọc Odori park chụp ảnh. Trời càng lúc càng lạnh, những đồi giầy mùa hè cứng cả lại và trơn trượt trên nền băng tuyết lạnh cóng. 3 thằng đều rét run. Tối Sapporo kết thúc bằng 3 tô Sapporo Ramen (mì Nhật) to tổ bố bốc hơi nghi ngút. Sapporo Ramen không biết vì nổi tiếng, hay là do trời lạnh, mà ngon thế không biết!

Image


26/12
3 ngày chơi đến kiệt cả sức, hôm nay mới được ngủ lấy lại sức lực. Gần trưa, đạp xe đi ăn beef steak ở quán tôi khá thích. Lại ngon! Sau đó 3 anh em qua bên đường ngồi uống cafe, mấy tách cafe và tán phét đủ thứ chuyện mà vẫn ko hết buồn ngủ. Chiều đi trượt băng lần 2. Bác T tiến bộ rõ rệt. Tối, ăn cà ri (cũng ngon luôn!) và tiễn 2 bác ra ga về Tokyo. Từ mai lại trở về với cái máng lợn.


Nghỉ đông = trượt tuyết + report.

Advertisements

Tags: ,

10 Responses to “Winter vacation”

 1. Zelly Says:

  Neu^’ ngay` xua ma C dep trai the nay thi`…. 😀

 2. HAT Says:

  Hokkaido ikitaina !

 3. Tabirhythm Says:

  Tôi vẫn chưa được đi trượt tuyết làn nào cả măc dù bị trượt ngã vì tuyết thì nhiều lần rồi hic hic.

 4. [CHIP] Says:

  Sang qua co. Chet chet sinh vien song the nay…ai cung muon tang ca de duoc lam sinh vien suot. Beo hu lam.

 5. Ngoc Ha Says:

  suong qua’ co Cuong oi… Nhin anh dep qua’..

 6. 000 Says:

  hehe bo’ lai beo len roi 😀

 7. Hải Thi Says:

  Hôm nay rảnh mới lướt qua các bài trong blog của ông, thấy cái bài Vũ và Ông, trông đúng là khác trước nhiều :D. Mà ông vẫn dùng cây đàn mà thầy Thống mua cho ông hay ông mua cây mới rồi?

 8. tama Says:

  beo oi trong dep giai qua!

 9. funfactory Says:

  Co anh day thoi, Thi ruoi! Toi chuyen sang violin roi, hehe!

  O*! Hoa ra minh dep trai the a? Quai la!

 10. Fairy Says:

  hi, noi cai nay chac ko cong bang, nhung trong C giong Jpese roi (chac tai mat mot mi va ma phinh :P) hinh nhu nguoi ta o lau se bi giong thi phai, vi F cung tung bi nxet la giong Chinese 🙂 Ma cai mang lon thi chi danh cho con gi thoi nhi?!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: