Climbing Tarumae Mt.

Image

Thứ 7 vừa rồi, mặc dù đang ốm, nhưng thời tiết quá đẹp, khiến tôi vẫn quyết định đi leo núi cùng mọi người. Địa điểm là ngọn núi Tarumae, ngay gần trường, đi ôtô chỉ khoảng 20 phút là tới. Núi không cao lắm, lại dễ leo, và cảnh thì đẹp tuyệt! Cả đoàn leo từ sáng sớm, và đến quá trưa là đã xuống đến bãi đỗ xe.

Trời lạnh nhưng nắng đẹp, trên núi cao nên vẫn nhiều sương. Mới leo được một đoạn, mọi người bỗng dừng cả lại. Tôi cũng theo mọi người quay lưng lại, và bất ngờ! Cái cảm giác bất ngờ và choáng ngợp, bởi vẻ đẹp của hồ Shikotsuko xanh như ngọc, bao bọc bởi những ngọn núi thấp xung quanh. Không ngờ mới lên lưng chừng núi mà đã ngắm được toàn cảnh hồ. Tôi đã từng đến vùng hồ này tắm onsen, nhưng chưa bao giờ được chiêm ngưỡng từ trên cao như thế này. Ngất ngây, phấn khích, và thế là cứ leo được vài bước lại quay ra sau chụp cái ảnh. Nhiều mây mù quá, chụp mãi không được như ý.

Image

Núi dốc thoai thoải, nên rất dễ leo. Càng leo lên trên, gió càng thổi mạnh. Dần dần, có thể nhìn rõ toàn cảnh Tomakomai bên dưới. Thật ấn tượng với một vùng rừng rộng và bằng phẳng, lốm đốm những màu xanh của thông xen giữa những màu vàng và đỏ của mùa momiji (mùa lá đỏ) đang tới, tất cả lại loang lổ trong nắng và những bóng mây.

Image


Bạn đồng hành

Một hồi thì lên tới đỉnh. Ở trên này gió mới thật là dữ dội và lạnh. Chỉ mở miệng ra là buốt hết cả răng rồi. Juan và Odajima-san bị thổi bay mất mũ. Ngay cả tôi to béo thế mà cảm tưởng như có thể bị thổi bay xuống dưới kia bất cứ lúc nào. Tarumae là một núi lửa đang ngủ, hay là đang âm ỉ thì đúng hơn. Núi có nhiều đỉnh bao quanh, ở miệng núi nhô lên một khối đá mà ngày trước có lẽ là nham thạch nóng đỏ. Xung quanh hơi nước vẫn bốc lên ngùn ngụt, nhiều khi gió thổi tới, khiến không nhìn rõ mặt người bên cạnh nữa.

Image

Thật tuyệt là đứng trên này có thể nhìn thấy biển (Tomakomai là 1 cảng biển). Ban đầu, tôi cứ ngỡ bờ biển kia là đường chân trời, và mặt biển là bầu trời. Thì ra, những vùng nắng chiếu, và những vùng mây che, khiến mặt biển trông như chân trời bình minh phía xa, rạng rỡ ánh vàng. Lại nhiều mây mù, nên phải nhìn một lúc tôi mới xác định được đâu là chân trời thật. Điều này quả thật là thú vị, nó khiến tôi nhớ tới chuyến leo núi Phú Sĩ 2 năm trước. Khi đó, từ trên cao nhìn xuống, thấy cả một tầng mây bằng phẳng, bao la, có cảm tưởng như là mặt biển vậy. (Và đến khi leo lên tới đỉnh thì đã đi qua có lẽ là vài tầng mây như thế). Vẫn còn nhớ như in lúc đó tôi đã ngất ngây như thế nào. Và lần này thì mặt biển lại khiến ta lầm tưởng đó là bầu trời.

Image


Đây, cả nhà thử nhìn xem đâu là chân trời nào?

Thật tuyệt khi mỗi ngày là những cảm nhận và trải nghiệm mới.

Advertisements

Tags: ,

18 Responses to “Climbing Tarumae Mt.”

 1. Zelly Says:

  Ghen ti qua’ 😦

 2. Tiểu Cần Says:

  Ở bên ý vẫn lạnh àh:P

 3. forget Says:

  Nhìn quả áo đỏ hết sức hoành tráng. 4 năm sau qua Nhật, trấn lột của bạn Ú. Hê hê hê ^^

  Đẹp!

 4. Linh Says:

  di leo nui la di leo nui \:D/ o^’m ma van leo nui [-x

 5. lovely Says:

  anh ko so nui lua no lai phun lua tiep a,ghe qua.Ma em thay anh dung di hoc ky thuat lam ji,anh ra tuyen tap truyen ngan duoc rui day:d:d

 6. [CHIP] Says:

  Đẹp lắm béo ạ. Về hết ốm luôn chứ gì. Ôm ho thế đấy.

 7. funfactory Says:

  Bay gio moi bat dau mua lanh ban Tieu Can a. Chac 1 thang nua la co tuyet, hic hic.

  @Yi: Sap du lanh de quang khan Yi dan roi, he^ he^!

 8. forget Says:

  chậc chậc. Hay làm thêm phát nửa đỏ, nửa đen cho nó đủ bộ nhể, bạn Ú nhể?

  Yi đang đan 1 cái nửa xám- nửa đen. Rồi cả 1 cái áo xanh là màu xanh Yamaha nữa. Đan xong, post lên cho dân tình thèm chảy nước dãi chơi! =))

 9. Fairy Says:

  F moi lan leo nui thi se can them 1 san soc vien dac biet, vi the nao roi cung co man mat xanh vi ho hap khong deu 🙂 khong hieu sao lai the nua, nen may khi duoc nhin ke canh nui non the nay thi thich lam! mau khoi benh nhe!

 10. 000 Says:

  nui o Nhat dep qua’ !

 11. .»-(¯`* Bambi *´¯)-». Says:

  Nhìn Ú kìa… May mà đang ôm’ đây’, nêu’ khoe? thì ko biêt’ còn tuoi đên’ co*~ nào 😡

 12. galaxy Says:

  Qua tuyet, con la thich nhat nhung gi lein quan den nui va bien day, huhu bo bo con o nha di choi 1 minh nhe, huhu

 13. Ngọc Binô Says:

  Oa oa, anh Cuong suong the, dc di leo nui, nui dep the, ho dep the. Nhu em chac leo len do roi gio thoi bay ra den tan bien qua T_T

 14. tatthanhjp Says:

  Tuyệt nhỉ. Làm anh nhớ lại lần neo núi Phú Sĩ, về trong đầu chỉ có mỗi một suy nghĩ là : “Mình vẫn còn sống sao? ” , làm gì còn cảm xúc mà viết blog :))
  Trên đó đã có momiji rồi à? Nhanh thật. Tokyo thì phải cuối tháng này.

 15. PINGPONG Says:

  Dep da man nhi? Cuong beo leo nui ma cha gay di duoc ti nao nhi?

 16. Monk.ki Says:

  Anh 1 a^’n tuong nha^’t. Anh 4 co’ ca’i do? do? kimoi (^0^)
  Kho^ng co’ mie^ng nu’i lua hi`nh lo`ng chao? a?

 17. Jany Says:

  Cai’ anh? dau tien trong nhu anh? nghe thuat ay nhi? vi to’ thay bon ay leo nui cu’ nhu la mot… dan` kien ay! Thay hay hay! khi` khi`!

 18. Hung N Says:

  Cuong loves Tomakomai roi, hehe.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: