2 tuan thuc tap

Tokyo at night

Một kì nghỉ hè đầy bận rộn. Tôi đang đi thực tập 2 tuần, trong một công ty nhỏ ở Tokyo. Tokyo nóng kinh khủng. Nóng hơn HN rất nhiều, có lẽ vì có quá nhiều máy điều hòa. Đi ngoài đường hay chen nhau trong tàu điện, nóng nực và cứ có cái cảm giác dinh dính, nhễ nhại mồ hôi. Mấy hôm nay, sáng nào đi làm cũng ướt hết cả áo, nên phải tới sớm ngồi một hồi cho khô.

Công ty nhỏ, bộ phận kĩ thuật chỉ chiếm hết một tầng nhà, khoảng 3-4 chục người gì đó. Nội dung thực tập cũng khá đơn giản, chủ yếu là ngồi lập trình Web, với lại nghe về họat động của công ty. Không khí trong khu kĩ thuật khá thoải mái, lập trình viên quần jeans áo pull, vừa ăn kẹo vừa gõ phím. Trong khi mấy thằng thực tập sinh bọn tôi ngày nào cũng phải mặc vest, nóng!!! Cứ nhìn mấy chị ở dưới Office với phòng kinh doanh, quần ngố áo hoa đi làm, mà ghen tỵ!

Tối về, tôi ở nhà của công ty, trong một căn hộ chung cư trên tầng 7 cùng 3 người Nhật khác, 2 nhân viên và một thực tập sinh. Cũng hay! Căn hộ này vốn là của Sugawara và Suzuki đang ở chung, hai thằng tôi vào ở ké. Suzuki 19 tuổi, vào công ty được gần 1 năm, hầu như không bao giờ ra khỏi phòng mình. Hiếm đến nỗi, tôi gần như chẳng có cảm giác gì về sự tồn tại của Suzuki. Sugawara bảo, tuy ở chung, nhưng cả 2 cũng rất ít khi nói chuyện(!!!). Sugawara 26 tuổi, mới vào công ty, đam mê Pachinko và Slot, nên ngày nào cũng hơn 11h mới về tới nhà. Được cái anh này tính tình khá cởi mở, và rất chu đáo. Sugawara cũng mới chuyển từ Hokkaido xuống đây, không bạn gái, không tụ tập bạn bè, ban ngày tới công ty và buổi tối thì ngồi lỳ trong các khu Pachinko.

Căn hộ tôi ở khá đẹp, ban công phía sau nhìn thấy biển, gần khu Disneyland. Cái ảnh trên là chụp từ ban công này. Cây cầu, với những chuyến tàu đêm lung linh.

Hàng ngày, tôi phải tới công ty trước 9h30 sáng, và hùng hục đến 6h chiều mới được về. Vậy là sáng dậy từ 7h40, và tối thì sớm nhất cũng gần 7h mới về đến nhà. Trưa thì cùng Tateishi ăn lang thang ở đâu đó, tối về lại ăn hàng hoặc cơm hộp. Tắm táp, ngồi máy tính một lúc là hết ngày. Mai lại một vòng như thế. Thực tập chỉ có 2 tuần thôi, nhưng cũng có thể tưởng tượng được cuộc sống khi đi làm sau này. Thú vị, hăng say, nhưng cũng đầy mệt mỏi, cô đơn và stress.

Nóng!!!

Advertisements

10 Responses to “2 tuan thuc tap”

 1. Fairy Says:

  C ke nhieu hon nua di. JP doi voi F la mot noi rat thu vi va co nhieu dieu de ngam nghi (hihi, sao ma tu thay minh nhieu chien the ko biet).

  Ma dinh tot nghiep roi o JP lam viec hay sao ma ‘co don va stress’ vay ?!

 2. 000 Says:

  Oh,cs du’ng phong ca’ch Nhat bo nhi? Nhat la 2 anh: Suzu va` Suga 😀

 3. Linh Says:

  Em thich nghe chuyen anh Cuong ke ve Nhat ^0^ rat sinh dong va thuong co anh di kem ^_^ van hay chu tot :> cam giac giong nhu minh dang duoc o do’8->
  Nhung ma em co thac mac, sao nguoi ta di lam lai mac quan ngo voi ao hoa, quan jeans va ao pull 8-}

 4. Linh Says:

  wen mat cau quan trong: po’c tem \:D/

 5. funfactory Says:

  @Linh: anh cung cha hieu! O duoi khu Office, men thi van mac vest, con cac chi, cac co thi an mac rat thoi trang. Anh doan quan ngo la thoi trang mua nay, ^_^.

  @Nga Linh: phong cach nay stress qua, hehe.

  @FoF: chua tot nghiep cung da du co don va stress lam roi, hihi.

 6. 000 Says:

  ti’ quen mat,bo mua qua` Tokyo cho con nha’ 😀

 7. zipcom Says:

  hehe, nhin cai tieu de lai nho den chum` “Nagoya at night”. Bay gio nghi lai van con thay tiec, vi minh chua thu pachinko lan nao, trong khi bon no co ca mot Pachinko tuornament. hic.

 8. galaxy Says:

  con tu hoi sao bo lai ko chuyen nghe thanh nha van viet chuyen trinh tham nhi? 😉 Bo viet ve cs binh thuong ma con van thay hoi hop, hao huc va rat to mo, chep chep, good job!

 9. .»-(¯`* Bambi *´¯)-». Says:

  Cô đon và stress u*? Ban rôn. thê’ mà vân~ cô đo*n ha anh?

  Mà cái Pic đep quá, anh có 1 noi ngam’ canh thât. là lí tuong!

 10. funfactory Says:

  Chi ngam duoc 2 tuan thoi Ut a. Anh quay lai Hokkaido roi, lai ve voi thien nhien ^_^

  @Ngan Ha: cuoc song cua bo don gian the ma con chuyen thanh truyen trinh tham ha? oh! Viet blog di con!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: