Ugly Spring


View from my class


Đầu tiên, có lẽ phải ra một cái thông cáo báo chí, rằng tôi vẫn sống sót, và tỉnh ngủ. Để trả lời cho những câu hỏi đại loại như “Dạo này mất tích lâu thế?” hay “Ông ngủ quên ở đâu rồi mà mãi không viết blog mới?”. Quả đúng là lâu rồi không viết post mới nào. Lý do thì nhiều, nhưng tóm lại cũng là bởi “Đàn ông chỉ hành động theo cảm hứng!”.

Một tháng về Hà Nội. Một tuần lang thang ở Tokyo. Có quá nhiều thứ để viết, những sự kiện, những cảm xúc, lộn xộn. Tôi không biết nên bắt đầu từ đâu. Kể lể về những ngày hôm nay vậy.

Tôi quay lại Hokkaido đã được hơn một tuần.Năm học mới bắt đầu, và kí túc xá lại ồn ào hơn bao giờ hết. Bởi bọn nhóc mới chân ướt chân ráo vào năm 1. Ồn ào, bởi vì chúng nó CHÀO. Chưa thấy ở đâu phân biệt trên dưới rõ ràng như cái đất Nhật Bổn này. Bọn năm 1(gọi là kohai – hậu bối) bị các chú năm trên (senpai – tiền bối) bắt nạt là chuyện cơm bữa. Lũ kohai năm 1 sợ các senpai một phép. Và đương nhiên, kohai gặp senpai là phải chào. Mà không chỉ đơn giản thế. Nếu chào “với âm lượng đủ nghe”, gặp mấy senpai hiền lành thì không sao, chẳng may phải mấy chú senpai ghê gớm là ăn mắng ngay. Thế nên, lũ kohai lúc nào cũng dùng biện pháp an toàn, đó là gặp ai cũng phải cúi gập người xuống, gào tướng lên đến đinh tai khi senpai còn cách xa hàng chục mét. Konnichiwaaaaaaa!… Kombanwaaaaaaa!…. Và vì sống chung một kí túc xá, nên senpai kohai đụng mặt nhau từng phút từng giây. Thế là từ sáng đến tối, khi ăn sáng, lúc nghỉ trưa, cả khi đi tắm…mọi lúc mọi nơi, cứ âm vang những tiếng chào (tiếng gào!), ồn ào và huyên náo. Tôi vốn thích buổi sáng của mình tĩnh lặng, và điều đó là hoàn toàn không thể.

Ở Tomakomai, băng tuyết đã tan hết, và nàng Xuân đã đến. Nhưng, phải nói ngay rằng, tôi chưa bao giờ thấy ở đâu lại có một mùa xuân XẤU XÍ đến thế! Bạn có thấy ở đâu mùa xuân màu nâu bao giờ chưa? Cả thị trấn, rồi trên những triền đồi, cây cối trơ trụi không một chiếc lá, tất cả đều mang một màu nâu héo úa. Xấu xí, và không sức sống. Xấu đến nỗi Miller, cô giáo tiếng Anh của tôi, đã phải thốt lên “I’ve never been to such an ugly town like Tomakomai!”. Nhất là với tôi, một người vừa trở về từ Tokyo với hoa anh đào khoe sắc mọi nơi, cánh hoa cuộn tung theo gió, hay trước đó là một Hà Nội với màu xanh non tơ đến lạ lùng của cây hoa sưa đang khoe áo mới, thì cái cảnh vật nâu nâu xám xám nơi đây quả là sự ruồng rẫy của tạo hóa. Liệu có phải là nàng Xuân đã đến, hay chỉ là cô em họ xấu xí của nàng thôi?

Advertisements

Tags:

11 Responses to “Ugly Spring”

 1. Bell Peo' Says:

  hihihi … Cuong` oi, chua di ngu ma` bo` loc’ the’ nay` ah. Doc den’ doan “co em ho xau xi cua nang” to buon` cuoi` qua’ hihi :D. Ay’ lam gi` thi lam`, “dan ong chi hanh dong theo cam hung” :D, co em ho ma noi gian thi` doi` ay’ kho day :)) 😀 ..
  hugs
  xoxoxo

 2. Zelly Says:

  Oh la la, em H la em nao the ban oi :D, the ma thang Cuong ne cu giau giem hoai` 😛

 3. 000 Says:

  Bo oi,em H là em nào? Cuối cùng thì con cũng có dì ghẻ mới rồi a ? Hehe

 4. funfactory Says:

  Clare thinh thoang cho to’ xin it su’p ga` nhe’! ^_^

  @Sere…: Bac lam ra the nay thi oan em qua’! Chua gi da co 1 em gai xinh dep nhay vao keu la roi kia, hic hic!

 5. Clare HOANG Says:

  ^^ Great ! I like your writing style :>

 6. Serendipity Says:

  Chu o Tokyo co em H lo cho an uong, chi viec di choi thi so sanh voi cai Tomakomai heo lanh k bong con gai….thi dung la mua Xuan xau xi la fai. Len Tokyo di. Em H dang doi day:D

 7. forget Says:

  Ba.n Ú da.c ta? thê’ này thì ba.n Yi lâ’y dda^u ra tinh thâ`n dde^? mà 4 na(m nu~a qua chô~ ba.n Ú nu~a chu*’ >.<

  Nhu*ng, hê` hê`, Tokyo cu?a ba.n Yi de.p la(‘m nhi? Ôi, sakura… là lá la…

  Qua? dda^`u cu?a ba.n Yi sa(‘p suôn tha(?ng hê’t rô`i vì không “a(n” thuô’c qua(n tóc. Ha ha :))

 8. funfactory Says:

  @Forever102: tiec la cuoi cung thi cai dieu tuyet voi ay van chua xay ra!

  @Tian Yi: Tokyo toan nguoi la nguoi thoi, hehe. Uh, nhung duoc cai nhieu cho ngam Sakura dep tuyet! Dot vua roi ban U’ qua Tokyo di ngam sakura ma khong mang may anh, hic, gio van con tiec hu`i hu.i! Sakura o Hokkaido thi vua it vua xau, chan ghe. Ma van con chua no nua chu’. Chac phai sau ngay 10/5 cho ban U’ hoa anh dao moi no.

 9. hannie Says:

  hic hic.. la^u lam’ roi` moi ghe’ chan duoc qua da^y… Oai` oai`… Sorry ban thi.. ban thi… heheh:)) ki` thi o BK that la` dai` va cang thang.. gay` di ma^t’ may’ kg … ma` cung cha? hieu tai lam` sao ma` gay`.. chi? o nha` an ngu? hoc voi choi boi`… the moi la… Cha? bu` cho C beo’ nhi?… a` ma` nghe em H lam` mi`nh suyt giat mi`nh… may ma` la` em o Tokyo … he’ he’

 10. .»-(¯`* Bambi *´¯)-». Says:

  Oài, mùa xuân xâu’ xí à , nghe hay ve kêu luôn anh Cuong` oi 😀
  Túm lai là chi có mùa xuân o VN là đep thôi anh nhi 🙂
  Chang bít anh ngâm cái Blog cua anh bao lâu rùi nua, bây gio` moi thây’ xuât’ hiên. Viêt’ Blog đêu` đêu` nha anh 🙂

 11. forget Says:

  4/5 rô`i. Còn 6 ngày nu~a là sakura chô~ ba.n Ú no*?. Rô`i có cái blog nào no*? theo hông? Ba.n Ú? Trô’n dâu rô`i? >.<

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: